Đang gửi...
  • HUMIC ACID 2
  • HUMIC ACID 3
  • HUMIC ACID 4

HUMIC ACID

  • Tên hàng: Humic Acid
  • Xuất sứ: Canada
  • Đóng gói: 40kg/bao
  • Liên hệ: 0918 764332 / 0984 099860
Liên hệ đặt hàng 0918 764 332 / 0984 099 860
0984 099 860

Thông tin chi tiết

• Axit humic là một thành phần chính của các chất humic, đó là những hợp chất hữu cơ quan trọng của đất (đất mùn), than bùn, than đá, nhiều suối miền núi, hồ bị loạn dưỡng và nước biển.

• Axit Humic nguồn gốc tự nhiên từ sự phân hủy của thực vật và vi sinh vật. Axit Humic là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ. Trong nhiều năm, axit humic tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất. Đây là cách để giảm thiểu tổn thất chất dinh dưỡng để duy trì độ phì nhiêu của đất và đảm bảo phát triển bền vững của thiên nhiên.

- Đặc tính và mô tả:

• Các chất humic được hình thành bởi sự phân hủy sinh học các chất thực vật chết, chẳng hạn như lignin. Chúng có khả năng chịu đựng mạnh đối với phân hủy sinh học tiếp. Các thuộc tính chính xác và cấu trúc của một mẫu nhất định phụ thuộc vào nguồn nước hoặc đất và các điều kiện khai thác cụ thể. Tuy nhiên, các đặc tính trung bình của các chất humic từ các nguồn khác nhau thì tương tự đáng kể.

• Các chất humic trong đất và trầm tích có thể được chia thành ba phần chính: axit humic, acid fulvic, và humin. Các axit humic và fulvic được chiết xuất như là một sol keo từ đất và các nguồn pha rắn khác trong dung dịch bazơ mạnh như natri hiđroxit hoặc kali hiđroxit. Axit humic được kết tủa từ dung dịch này bằng cách điều chỉnh độ pH đến 1 bằng axít clohiđric, để lại axit fulvic trong dung dịch. Đây là sự phân biệt hoạt động giữa axit humic và axit fulvic. Humin không hòa tan trong kiềm loãng. Phần hòa tan trong rượu của phần humic nói chung gọi là axit ulmic. Cái gọi là “axit humic xám” (GHA) hòa tan trong trung gian kiềm có nồng độ ion thấp; “axit humic nâu” (BHA) hòa tan được trong các điều kiện kiềm không phụ thuộc vào nồng độ ion; và axit fulvic (FA) là hòa tan được không phụ thuộc vào độ pH và nồng độ ion.

• Sắc ký lỏng và chiết xuất lỏng-lỏng có thể được sử dụng để tách các thành phần tạo nên chất humic. Các chất được xác định bao gồm mono-, di-, và tri-hydroxy axit, các axit béo, các axit dicacboxylic, các rượu mạch thẳng, các axit phenolic và các terpenoit.

- Lợi ích của axit humic: 

• Bổ sung chất hữu cơ cho các đất thiếu hữu cơ.

• Tăng sức sống của bộ rễ.

• Cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng.

• Gia tăng sự tổng hợp diệp lục tố.

• Hạt giống nẩy mầm tốt hơn.

• Hạn chế việc thất thoát phân bón.

• Kích thích hoạt động của vi sinh vật có lợi.

• Cây trồng khỏe và cải thiện năng suất

– Ứng dụng: 

• Sử dụng trong nông nghiệp và sản xuất phân bón.

• Được sử dụng trong các thuốc BVTV phòng trừ bệnh cây, giúp tăng cường sức kháng bệnh cho cây, phòng trừ bệnh nghẹt rễ cho lúa và nhiều cây khác.

• Trong thuốc sinh học phòng trừ nhiều loại bệnh như lở cổ rễ, đốm lá, sương mai cho cây trồng cạn và các bệnh đạo ôn, khô vằn, vàng lá cho lúa….

• Trong phân hữu cơ dùng bón gốc

• Trong phân hữu cơ vi sinh bón gốc thường chứa từ 2 – 5 %, còn phân bón lá hàm lượng axit humic lên tới 15 – 20%.

• Làm giảm các độc chất hóa học trong đất.

Sản phẩm cùng loại

Liên hệ đặt hàng